Bàn giao công trình nhà phố 2022

Bàn Giao Công Trình Nhà Phố Tại Q. Liên Chiểu – Tp. Đà Nẵng

Bàn giao công trình – Sau khoảng thời gian tất bật thi công, công trình của vợ chồng trẻ 9x đã được bàn giao vào sáng 24/09. Ngôi nhà hoàn thành vừa là niềm vui của Quý Chủ đầu tư vừa là hạnh phúc của HỮU TIỀN Construction vì nhìn thấy thêm một tổ ấm được xây đắp.

Cảm ơn Quý Chủ đầu tư đã luôn tin tưởng, hợp tác cùng đồng hành với HỮU TIỀN Construction trong suốt thời gian qua.

Trân trọng và chúc mừng!

ban giao cong trinh
Mặt tiền ngôi nhà
  • CĐT: Anh Cường
  • Quy mô: 2 tầng 1 tum
  • Địa chỉ: Tô Hiệu – Liên Chiểu – Đà Nẵng
  • Thiết kế & thi công: HỮU TIỀN Construction

Quá trình hoàn thiện ngôi nhà.

1.Phối cảnh 3D ngôi nhà

Một bản vẽ thiết kế nhà được coi là đẹp và hợp lý khi nó tạo dựng nên không gian sống hài hòa giữa yếu tố trong nhà và ngoài nhà; hướng nắng, hướng gió; phong thủy và khoa học,…Vậy nên ngoài việc tạo ra phối cảnh ngoại thất ấn tượng, có giá trị thẩm mỹ cao thì các Kiến Trúc Sư cũng phải tính toán hợp lý, tối ưu không gian nội thất cho ngôi nhà, phù hợp với mục đích sử dụng của gia chủ. Đó cũng chính là giá trị lớn nhất của thiết kế mà những người làm nghề như đội ngũ HUU TIEN Construction luôn muốn mang đến cho những khách hàng của mình. 1

2. Thi công phần móng cho ngôi nhà

Móng nhà là yếu tố quyết định sự kiên cố, bền vững và được xem là nền tảng nâng đỡ cả công trình. Đây là bộ phận chức năng truyền tải trực tiếp toàn bộ tải trọng của công trình xuống nền đất để tạo sự ổn định, vững chắc và đảm bảo độ an toàn. Chính vì vậy trong quá trình xây dựng, cần tính toán các phương án làm móng phù hợp để đảm bảo công trình không bị lún sụt, đổ vỡ.(bàn giao công trình)

Xem thêm:   Hướng Dẫn Công Tác Đào Móng Nhà 1, 2, 3 tầng chi tiết

3. Quá trình xây dựng phần thô 

Nhiều người – thậm chí cả thợ nghĩ phần thô không quan trọng – đó là một quan niệm sai lầm. Đúng ra thì: không có phần nào là không quan trọng cả, nhưng quan trọng nhất là phần thô. Quan niệm sai lầm xuất phát bởi cách nhìn nhận vấn đề không đi từ bản chất của quá trình xây dựng.

Họ chỉ thấy rằng khi kết thúc một ngôi nhà, thì những gì nhìn thấy là gạch ốp lát, là tường sơn, là cửa, là thiết bị vệ sinh, là đèn…Có ai nhìn thấy cái cột ẩn trong tường, có ai nhìn thấy thép trong sàn, hoặc những viên gạch sau lớp trát nằm cùng nhau tạo nên bức tường như thế nào…?

Phần thô là tiền đề quan trọng cho tất cả các quy trình, hạng mục, các bộ môn thi công sau này. Phần thô càng tốt, càng chuẩn, càng chính xác thì những phần sau thi công càng thuận tiện, càng tiết kiệm chi phí và thời gian, giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đến công trình (như đục phá, chỉnh sửa…)

Nếu tính toán kỹ, khi thi công phần thô sẽ làm cho các nội dung sau thuận lợi chính xác. Ngược lại, nếu nghĩ rồi hoàn thiện sẽ xử lý được hết; thì có thể hậu quả sẽ khôn lường. Ví dụ: các hệ thống dầm cột chuẩn sẽ làm cho quá trình xây khối xây thuận tiện; bề mặt bê tông phẳng, chuẩn sẽ làm cho lớp áo trát chất lượng hơn.

Nếu như phần bê ông thừa thì hay phải đục bỏ rất mất thời gian và ảnh hưởng đến chất lượng kết cấu do chấn động cơ học, còn trong trường hợp cấu kiện bê tông bị non kích thước sẽ phải đắp bù nhiều vữa. Lớp vữa dày cũng có giới hạn, nếu đắp nhiều vữa quá, thì lớp này có thể dễ bị bong ra khỏi bề mặt.

Cần nắm rõ và tính toán những vị trí thoát nước xuyên dầm sàn bê tông để đặt lỗ chờ, tránh tình trạng đục phá. Ở phần khối xây, phải nắm rõ những vị trí xung yếu để có quy cách xây thích hợp, đảm bảo kết cấu. Những vị trí khoan vít, treo thiết bị nặng, hàn chân sắt vào tường… phải được xây gạch đặc.

Có những chuyện rất nhỏ nhưng nếu không để ý lại thành vô duyên. Ví dụ như nguyên tắc xây tường đôi thì sau khoảng năm đến sáu hàng lại có một hàng xoay viên để “khóa” lại. Hàng xoay này thường xây gạch đặc để tăng cường độ cứng cho tường và tránh lỗ ở gạch lỗ hở ra ngoài.

Có trường hợp thợ nề xoay hàng đúng cao độ đi dây của thợ điện. Hệ quả là thợ điện đục rất vất vả mà tường bị phá rất nhiều, gây yếu tường. Phần thô – đặc biệt là bê tông càng chính xác, càng chuẩn càng tốt. Việc trát lại một bức tường, lát lại một ô sàn… đơn giản và đỡ tốn kém hơn nhiều so với việc phải “xử lý” bê tông nếu như không đảm bảo chất lượng hay kích thước của cấu kiện sau khi tháo dỡ ván khuôn (cốp pha).(bàn giao công trình)

Báo giá phần thô HUU TIEN Construction:  Báo Giá Phần Thô 2022

4. Giai đoạn xây tô hoàn thiện – bàn giao công trình:

Hoàn thiện nhà thô là công đoạn quan trọng để tạo nên một không gian sống hoàn hảo.

Bên cạnh hoàn thành phần thô thì xây dựng nhà ở còn còn rất nhiều công đoạn khác cần thực hiện. Những công đoạn trong hoàn thiện nhà đẹp đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định tính thẩm mỹ của căn nhà.

Đây cũng chính là giai đoạn rất dễ phát sinh chi phí xây nhà vì thế bạn cần có một kế hoạch dự trù kinh phí thật cụ thể và chính xác cho các hạng mục trong hoàn thiện phần thô.

Xem thêm:  Báo Giá Phần Hoàn Thiện

5. Hoàn thiện và bàn giao công trình:

BÀI VIẾT KHÁC:

Bàn giao công trình nhà ở dân dụng

Thiết kế – Thi công Homestay anh Lộc _ Đà Nẵng

Hotline: 0921 976 878

Youtube: HTC Vua Nhà Phố Đà Nẵng

Facebook: HTC Vua Nhà Phố Đà Nẵng

Cẩm nang xây dựng HỮU TIỀN Construction

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo