BĐS Tây Bắc Đà Nẵng: Nhiều tiềm năng cần khai thác

Đăng lúc 10:39:50 25/10/2018

Tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng, nhiều công trình, dự án với mức đầu tư hàng tỷ đồng đang dần được hình thành, mang đến tiềm năng lớn về phát triển BĐS.

Thị trường BĐS bắt đầu nóng lên khi các đề án phát triển vùng Tây Bắc Đà Nẵng lần lượt được triển khai đúng tiến độ. Mới đây, thông tin các tập đoàn Singapore vào Đà Nẵng hỗ trợ điều chỉnh quy hoạch các dự án phía Tây càng tạo không khí sôi động hơn cho thị trường này.

Đầu tiên phải nhắc đến công trình đường Nguyễn Tất Thành nối dài đạt 3,2 km, được thiết kế với nền đường ngang 39 m với tổng mức đầu tư hơn 153 tỷ đồng.

Việc hình thành tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài góp phần thu hẹp khoảng cách từ trung tâm thành phố đến khu vực Tây Bắc, từ 23 km xuống còn khoảng 11 km. Đây là trục đường chính nối khu vực cửa ngõ Tây Bắc Đà Nẵng với các trục đường huyết mạch: khu đô thị sinh thái Golden Hills, khu công nghệ cao Đà Nẵng…

BDS Tay Bac Da Nang: Nhieu tiem nang can khai thac hinh anh 1
Lễ khánh thành tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài.

Cuối năm 2017, UBND TP. Đà Nẵng đã xin chủ trương đầu tư dự án bến cảng Liên Chiểu giai đoạn I với tổng vốn đầu tư 7.378 tỷ đồng. Trong chủ trương thống nhất mới nhất, giai đoạn I cảng Liên Chiểu sẽ được đầu tư 5.581 tỷ đồng, dự kiến năm 2022 sẽ đi vào hoạt động. Việc đầu tư, xây dựng cảng Liên Chiểu không chỉ giảm tải, "chia lửa" với Tiên Sa mà còn phù hợp với định hướng phát triển của thành phố.

Một trong những công trình nổi bật khác của khu vực Tây Bắc là khu công nghệ cao. Đây là dự án có tổng mức đầu tư hơn 8.841 tỷ đồng trên diện tích 1.500 ha, quy mô bao gồm khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung và khu phụ trợ. 

Là một trong 3 khu công nghệ quốc gia có tầm chiến lược cho sự phát triển của Đà Nẵng về phía Tây Bắc để trở thành khu đô thị công nghệ cao của thành phố, dự án này sẽ là điều kiện thuận lợi thu hút nhiều cư dân có mức sống cao về sinh sống, tạo nên một khu đô thị sầm uất.

BDS Tay Bac Da Nang: Nhieu tiem nang can khai thac hinh anh 2
Cơ sở hạ tầng, hệ thống cảnh quan mới được hình thành nhanh chóng.

Bên cạnh đó, tiềm năng du lịch phía Tây Bắc đang có dấu hiệu khởi sắc khi Tập đoàn Mikazuki (Nhật Bản) muốn mở rộng hơn 53.000 m2 (gấp 5 lần so với trước) quy mô dự án khu du lịch Xuân Thiều, nằm trên cung đường Nguyễn Tất Thành. Theo đó, đơn vị này sẽ đầu tư hơn 110 triệu USD với mục tiêu đầu tư, phát triển khu phức hợp dịch vụ bao gồm khách sạn chuẩn 5 sao, công viên nước, công viên trò chơi và khu ẩm thực.

Trong thời gian này, Chính phủ đã cho triển khai dự án di dời nhà ga theo hình thức PPP. Bộ GTVT đã có công văn báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét chấp thuận cho phía đầu tư thực hiện trước giai đoạn I của dự án với kinh phí 3.393 tỷ đồng.

Hướng tuyến của phương án này cho phép kết nối cảng Liên Chiểu và các khu công nghiệp tại đây, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận tải hàng hóa. Đồng thời, giá trị đất đai tại khu vực nhà ga mới, nhà ga cũ và hành lang tuyến sẽ tăng lên rất nhiều.

BDS Tay Bac Da Nang: Nhieu tiem nang can khai thac hinh anh 3
Các dự án quy mô lớn tập trung về Tây Bắc.

Những quy hoạch liền kề trên toàn khu vực đều có sự tác động trực tiếp đến tiềm năng tăng giá trị của từng sản phẩm BĐS. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư tập trung về đây với nhiều sản phẩm như khu đô thị sinh thái, shophouse thông minh, villa… đã cho thấy được sức hút mạnh mẽ của thị trường Tây Bắc Đà Nẵng.

Trà Mộc

Địa chỉ

ZALO
FACEBOOK